Xoá Tất Cả Nội Dung Và Cài Đặt

Bỗng dưng chiếc iPhone của bạn bị lỗi, hay đơn giản là dùng quá lâu rồi thì hãy đặt lại iPhone xem sao nhé.

Bạn đang xem: Xoá tất cả nội dung và cài đặt

Khi nào nên đặt lại iPhone

Trong tất cả những người mình hỏi đang dùng iPhone thì họ đều bảo chả bao giờ đặt lại máy cả. Đây là điều không nên khi sử dụng một thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hay máy tính.

Khi đặt lại máy, bạn có thể khiến cho máy chạy nhanh hơn sau một thời gian dài hoạt động, những tập tin rác, cache sẽ bị loại bỏ để dành chỗ cho những dữ liệu khác trong máy.

Một trường hợp khác là sau khi đã cài quá nhiều bản cập nhật, chúng có thể khiến cho hệ thống chiếc iPhone bị xung đột phần mềm, từ đó gây ra tình trạng giật lag, thoát ứng dụng đột ngột, sập nguồn bất ổn định.

Hay ví dụ máy bạn bị cài một số tính năng mà không rõ phải tắt đi như nào, hoặc đơn giản là bị lỗi nào đó trong quá trình sử dụng, cách cuối cùng có thể nghĩ đến là khôi phục cài đặt gốc.

Cách đặt lại iPhone

Đi tới Cài đặt.Kéo xuống và nhấn vào Cài đặt chung.Tìm tới Đặt lại và nhấn vào.
*

*

*

Có mấy kiểu đặt lại iPhone

Ngoài “khôi phục cài đặt gốc” mà ai cũng biết thì Apple còn cung cấp nhiều tuỳ chọn hơn thế cho iPhone, tất cả là để tối giản hoá và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Dưới đây là một số kiểu đặt lại iPhone mà có thể bạn chưa biết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt 3 Phần Mềm Phát Wifi Trên Laptop Win 10, 7, Xp Miễn Phí

Đặt lại tất cả cài đặt: Thao tác này sẽ đặt lại TẤT CẢ cài đặt trong máy, bao gồm cài đặt mạng, từ điển bàn phím, bố cục màn hình chính, cài đặt vị trí, cài đặt riêng tư và thẻ Apple Pay (chúng được xóa hoặc đặt lại về mặc định của chúng). Quan trọng hơn cả là không có dữ liệu nào bị xóa khi bạn chọn vào dòng này!Xóa tất cả nội dung và cài đặt – hay nói cách khác là Khôi phục cài đặt gốc. Nếu muốn xóa mọi thứ trên iPhone (bao gồm dữ liệu) về trạng thái như mới, bạn có thể chọn vào dòng này.Đặt lại cài đặt mạng: Thao tác này sẽ đặt lại tất cả dịch vụ mạng (dữ liệu di động, VPN, APN, IP,…) và mật khẩu Wi-Fi mà bạn đã sử dụng trước đó.Đặt lại từ điển bàn phím: Thao tác này sẽ xoá những từ mà bạn thêm vào từ điển bàn phím, giống như những gợi ý mà Apple cài sẵn.Đặt lại bố cục Màn hình chính – Thao tác này sẽ đặt lại bố cục màn hình chính về mặc định ban đầu, nghĩa là nó sẽ sắp xếp lại tất cả các ứng dụng của bạn trên màn hình chính.Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Nếu bạn không nhớ đã cấp quyền vị trí và thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho ứng dụng nào thì hãy chọn vào đây, tất cả sẽ được đưa về mặc định.

Khi chọn vào bất cứ tuỳ chọn nào bên trên, thiết bị sẽ yêu cầu mật khẩu của máy để tiến hành thiết lập lại, hãy nhập vào và đợi nó hoàn tất!

Những lưu ý khi đặt lại iPhone

Dù chọn vào bất cứ chức năng nào, bạn cần phải đảm bảo thiết bị của mình đang không thực hiện bất cứ hoạt động nào, cụ thể như sau:

Đảm bảo mọi dữ liệu đã được sao lưu trước khi đặt lại, đặc biệt là khi Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Khôi phục cài đặt gốc).Cách đơn giản nhất để sao lưu dữ liệu là dùng tài khoản iCloud. Hãy đảm bảo tài khoản iCloud của bạn còn đủ dung lượng để lưu trữ dữ liệu.Pin còn nhiều hơn 50%, tốt nhất là nên cắm sạc pin.Không nên lạm dụng thao tác Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Khôi phục cài đặt gốc) quá nhiều, hoàn hảo nhất là sáu tháng/lần, hoặc sau mỗi khi cập nhật lên phiên bản mới.Những thao tác này áp dụng tương tự với iPad đang chạy phiên bản iPadOS 13 trở lên.

Cách mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone/iPad như nào? Giá bao nhiêu?

Trên đây là tất cả những cách đặt lại iPhone mà có thể bạn chưa biết. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các thông tin công nghệ thú vị nhé.

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!